สำหรับผู้ที่มี [email protected] หรือกำลังตัดสินใจจะเปิดบัญชี [email protected] คงเคยจะได้ยินคำว่า “โล่ฟ้า (บัญชีที่ได้รับการรับรอง – Approved Account)” กันมาบ้าง วันนี้เรามาทำความเข้าใจให้ชัดเจนกันไปเลยดีกว่าว่า เจ้าโล่ฟ้านี้ มีไปเพื่ออะไร และช่วยให้ร้านค้าของเราสร้างความแตกต่างแตกจากร้านค้าที่มีแต่โล่เท่า (บัญชีธรรมดา – Standard Account) ได้อย่างไร

 

อ้างอิงจากเว็บไซต์ https://help2.line.me ซึ่งเป็นเว็บไซต์รวมคำถามที่ถามบ่อยอย่างเป็นทางการของ LINE Thailand มีการให้คำจำกัดความของประเภทบัญชีทั้ง 2 ประเภทไว้ ดังนี้

 

“บัญชีที่ผ่านการรับรอง” คือ บัญชีที่ผ่านการพิจารณาตามข้อกำหนดของบริษัท หากผ่านการพิจารณา บัญชีดังกล่าวจะได้รับป้ายกำกับที่เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกการเป็นบัญชีที่ผ่านการรับรองแล้ว และบัญชีจะแสดงที่หน้าผลการค้นหาภายในแอปพลิเคชัน LINE

นอกจากนี้ บัญชีที่ผ่านการรับรองจะสามารถใช้บริการฟังก์ชันบางส่วนหรือเลือกวิธีการชำระเงินต่างๆ ได้เพิ่มเติมอีกด้วย

 

“บัญชีทั่วไป” คือ บัญชีที่ยังไม่ได้รับการพิจารณา และจะไม่แสดงที่หน้าผลการค้นหาภายในแอปพลิเคชัน LINE

 

ในมุมของเจ้าของร้านแล้ว การทำเรื่องขอบัญชีที่ผ่านการรับรอง (โล่ฟ้า) นั้น เป็นเรื่องที่ไม่ได้บังคับ แต่ก็จำเป็นในแง่ของความน่าเชื่อถือที่จะได้รับจากลูกค้า เพราะสัญลักษณ์โล่สีฟ้าที่นำหน้าชื่อนั้นเป็นสัญลักษณ์ที่เกิดจากการยืนยันตัวตนทางธุรกิจ ทำให้ลูกค้าไว้ใจที่จะทำการซื้อ-ขาย สินค้าด้วย นอกจากนี้ การที่ร้านค้าสามารถขออนุมัติโล่ฟ้าผ่าน จะทำให้ลูกค้ามีโอกาสเสิร์จเจอร้านค้าได้ง่ายขึ้น แม้ไม่ได้เป็นเพื่อนหรือกด Add เป็น Follower กันก็ตาม ยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสให้ร้านของคุณสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ดีขึ้นอีกด้วย

เปิดบัญชี [email protected]กลับ