เดี๋ยวนี้เวลามองไปทางไหนก็มีแต่ร้านค้าใช้ [email protected] แล้วเวลาจะให้ลูกค้า Add friend เข้ามาก็ต้องบอกว่า “มี @ ด้วยนะคะ” การที่ร้านค้าสามารถมี @ชื่อร้าน ไว้บอกลูกค้าให้มาแอดเราได้ เราเรียกสิ่งนี้ว่า พรีเมี่ยมไอดี (Premium ID) ค่ะ ซึ่งการที่เราจะมีชื่อที่ตั้งเองได้แบบนี้จะมีค่าใช้จ่าย 5.99 US Dollar หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 200 บาทค่ะ

 

Random ID คืออะไร?

หากเราเปิดบัญชี [email protected] ด้วยตัวเองโดยไม่ผ่านเอเจนซี่ (ซึ่งปัจจุบันมีหลายที่ และ Sellsuki ของเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย :) ) ทันที่ได้บัญชีมาใหม่เอี่ยมอ่อง เราจะพบว่า ชื่อที่เราให้ลูกค้าแอดมาจะอยู่ในลักษณะ ID แบบสุ่ม เช่น @jhh2721g

ซึ่งเราสามารถนำชื่อนี้ไปบอกคนทั่วไทยให้แอดร้านของเรามาได้เลย แต่ Sellsuki ก็ไม่อยากแนะนำ เพราะว่าเป็นชื่อที่จำยากสำหรับลูกค้า ดังนั้น [email protected] จึงมีสิ่งที่เรียกว่า Premium ID หรือไอดีที่ได้มาแบบพรีเมี่ยมนั่นเองค่ะ

 

Premium ID ชื่อบัญชีที่คุณตั้งเอง ทำให้คน Add มาได้ง่ายกว่าเดิม เช่น @sellsuki

ซึ่งการตั้งชื่อ Premium ID ใหม่ในแต่ละครั้งจะต้องเสียเงินประมาณ 200 บาท การตั้งชื่อแต่ละครั้งจะมีระยะเวลาใช้งาน Premium ID 1 ปี จะเริ่มนับจากวันที่ซื้อ ไปจนถึงวันสุดท้ายของการใช้บริการในอีก 11 เดือนถัดไป เช่น

  1. เริ่มวันที่ 5 มีนาคม 2558 Premium ID ก็จะหมดวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559
  2. เริ่มวันที่ 30 มีนาคม 2558 Premium ID ก็จะหมดวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559

แต่ถ้าระหว่างนั้นเกิดไม่ชอบชื่อที่ใช้อยู่ ก็สามารถเสียเงินเพื่อเปลี่ยนเป็นชื่อใหม่ได้ตลอดค่ะ

 

 

เปิดบัญชี [email protected]กลับ