Header-sellsuki.webp
S E L L S U K I
STEP 1

สร้างความแตกต่างให้กับสินค้าของคุณ

Business owner.webp
STEP 1

สร้างความแตกต่างให้กับสินค้าของคุณ

สำหรับใครที่กำลังอยากจะสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง หลาย ๆ คนมักจะมีไอเดียเกี่ยวกับตัวสินค้าและบริการอยู่แล้ว แต่สุกิแนะนำว่า ให้ลองศึกษาหาข้อมูลของตลาดที่เรากำลังเข้าไปแข่งขันว่าเป็นอย่างไร คู่แข่งนำเสนอจุดขายอะไร แล้วมีจุดไหนที่สินค้าของเราจะเข้าไปสร้างความแตกต่างที่ตอบโจทย์ให้กลุ่มเป้าหมายได้มากกว่าคู่แข่งแบรนด์อื่น ๆ หรือไม่

เช่น หากเรากำลังจะสร้างแบรนด์ เครื่องสำอางค์ อาจจะต้องดึงจุดเด่นในเรื่องของส่วนผสมที่ยังไม่เคยมีใครใช้ หรือ Pain Point ที่ลูกค้ายังมีอยู่ เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ของคุณ อีกทั้งยังช่วยดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ได้อีกด้วย

STEP 2

เพิ่มการรับรู้บน Social Media

นอกเหนือจากการสร้างความแตกต่างให้สินค้าของตัวเองได้แล้วนั้น การนำแบรนด์ของตัวเองไปอยู่บนพื้นที่ ๆ กลุ่มเป้าหมายสามารถพบเจอได้บ่อย ก็เป็นขั้นตอนสำคัญที่ควรทำต่อมา โดยอาจจะเริ่มต้นจากการยิงแอด ด้วยการทำโปรโมชั่น เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าสนใจและเกิดการทดลองใช้เสียก่อน แต่น้องสุกิต้องขอบอกไว้ตรงนี้ว่า การยิงแอดขายของแบบยัดเยียดนั้น ไม่ค่อยจะได้ผลแล้วสำหรับยุคนี้ ยิ่งหากกลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นคนรุ่นใหม่แล้วยิ่งยากต่อการทำการตลาดแบบเดิม ๆ

ดังนั้นควรเน้นที่การสร้างคอนเทนต์ให้ตรงใจ ตอบคำถาม ปัญหา หรือคอนเทนต์ที่มีคุณค่ามากพอที่จะให้พวกเขาแชร์ต่อหรือมีส่วนร่วมได้มาก ๆ นั้น จะดีกว่าการเน้น ยิงแอดเพื่อขายของเพียงอย่างเดียว และที่สำคัญ การยิงแอดโดยเลือกใช้ วัตถุประสงค์ “การมีส่วนร่วมบนโพสต์” (Engagement) นั้น ช่วยประหยัดงบได้มากกว่าการยิงแอดเพื่อขายของอีกด้วย

STEP 2

เพิ่มการรับรู้บน Social Media

Mobile media optimization.webp
STEP 3

ช่องทางการขายที่เข้าถึงได้ง่าย

Order processing.webp
STEP 3

ช่องทางการขายที่เข้าถึงได้ง่าย

เมื่อคุณสามารถสร้างคาแรคเตอร์ หรือภาพจำของแบรนด์ที่สามารถทำให้ลูกค้าติดได้แล้ว ต่อมาคือช่องทางการขายที่สามารถเข้าถึงได้สำหรับลูกค้านอกจากการเริมต้นขายผ่าน Messenger บน Facebook Fanpage แล้ว อีกหนึ่งช่องทางที่น้องสุกิ อยากจะแนะนำก็คือ LINE OA ซึ่งเป็นช่องทางที่เข้าถึงผู้ใช้งานได้จำนวนมากที่สุดในประเทศไทย

มีฟีเจอร์หลังบ้านเหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจที่อยากจะเริ่มต้นขยายช่องทางการขายมายังแพลตฟอร์มนี้ อีกทั้งยังมีลูกเล่นต่าง ๆ ที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายหรือสร้างความประทับใจ ให้แก่ลูกค้าของคุณได้

ทั้งหมดก็เป็น 3 STEP ง่าย ๆ ที่น้องสุกิ นำมาฝากกันสำหรับเจ้าของธุรกิจมือใหม่ และหากคุณกำลังมองหาผู้ช่วยที่จะช่วยให้การทำงานของคุณในทั้ง 3 STEP นี้ราบรื่นได้มากยิ่งขึ้น

ขอใบเสนอราคา

กรุณากรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์มเพื่อขอรับใบเสนอราคา
GET A QUOTE
ขอใบเสนอราคา

กรุณากรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์มเพื่อขอรับใบเสนอราคา