Header-sellsuki.webp
S E L L S U K I

ฟีเจอร์ Marketing Centre ตัวช่วยดันยอดขายของ Shopee


09 Jun 2022

Share with :
0
ขายของ Shopee ต้องรู้จัก ฟีเจอร์ดันยอดขาย Marketing Centre

ฟีเจอร์ Marketing Centre ตัวช่วยดันยอดขายของ Shopee

โลกช้อปปิ้งออนไลน์ถือว่าดุเดือดมาก และจะไม่พูดถึงแอพส้มก็คงไม่ได้ เพราะหากจะขายของ Shopee คุณจะต้องรู้จักฟีเจอร์ Marketing Centre ตัวช่วยดันยอดขาย เพิ่มออเดอร์สั่งซื้อ ซึ่งในฐานะแม่ค้า หรือเจ้าของธุรกิจ จะต้องมองหาไอเท็มลับ ส่งเสริมการขาย เพื่อสร้างการรับรู้ พร้อมสื่อสารแบรนด์ให้ออกไปได้อย่างคุ้มค่ากับเงินลงทุน และแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอันดับ 1 หนึ่งในชุมชมตลาดออนไลน์ที่กำลังมาแรง ก็คือช้อปปี้ นั่นเองไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการสั่งซื้อ หรือขายสินค้า สั่งอาหาร รวมไปถึงบริการด้านต่างๆอีกมากมาย ซึ่งเรียกว่าได้ว่ากดมาที่แอพเดียว ก็ครบจบทุกปัญหาที่คุณมีกันเลยทีเดียว ดังนั้นไปดูกันว่าหากต้องการจะเพิ่มกำไรให้ยอดพุ่งฉุดไม่อยู่ จะมีวิธีการดำเนินการอย่างไรกันบ้าง

Marketing Centre เทคนิคขายของออนไลน์ ให้ออเดอร์ปังแชทระเบิด

สำหรับการทำการตลาดออนไลน์บน Shopee จะใช้งานผ่านฟีเจอร์ Marketing Centre ศูนย์รวมเครื่องมือสำหรับการส่งเสริมการขาย โดยมีหัวใจหลัก 3 ข้อ ที่จะช่วยให้ผู้ขายประสบความสำเร็จในการซื้อขายออนไลน์ ไม่ว่าจะเน้นในส่วนของการช่วยกระตุ้นยอดขาย ออเดอร์สั่งซื้อ, สร้างการรับรู้ ผ่านการปฎิสัมพันธ์กับทางแบรนด์เอง และเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมร้ายค้าให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น
โดยรูปแบบจะมาในส่วนของแคมเปญ ซึ่งเป็นการรวมสินค้าจากร้านค้า ที่เข้าร่วมรายการ และโค้ดส่วนลดต่างๆ อาจจะเป็นแคมเปญประจำเดือน 5.5 หรือ 11.11 เป็นต้น

และเครื่องมือส่งเสริมการขายที่จะช่วยให้เพิ่มยอดการสั่งซื้อ ก็จะมีในส่วนของโปรโมชั่นส่วนลด, โค้ดส่วนลด อย่างshopee Coins, Bundle Deal การจับคู่สินค้าถูกกว่าจากราคาเดิม, Add-On Deal ขายสินค้าที่ต้องการแลกส่วนลดที่จะได้รับ และflash Sale
หากต้องการที่จะเพิ่มการมองเห็นให้กับสินค้าของคุณ การยิงแอด ถือว่าตอบโจทย์ เพราะสินค้าจะขึ้นไปแสดงบนหน้าที่เกี่ยวข้อง อันดันต้นๆในการค้นหา เจอของที่ต้องการได้ง่ายขึ้นนั่นเอง เมื่อเจอแล้วก็ต้องเข้ามายังหน้าร้าน ซึ่งเครื่องมือที่จะช่วยได้ ก็จะเป็นในส่วนของ Follow Prize เพียงกดติดตาม ก็รับส่วนลดในการซื้อในครั้งแรกไปทันที และสามารถกระตุ้นในการกลับมาซื้อซ้ำของผู้ที่ติดตามได้อีกด้วย หรือเลือกกำหนดสินค้าขายดีประจำวัน โดยสร้างคอลเลคชั่นต่าง ๆ ของแบรนด์ เพื่อเเสดงให้ผู้ซื้อสามารถมองเห็นได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

ทำไมต้องเลือกขายของออนไลน์ บนแอพช้อปปี้

หากเกิดคำถามที่ว่า ทำไมต้องเลือกขายของออนไลน์ บนแอพช้อปปี้ ?
เริ่มต้นเลยคุณจะได้พบกับตัวช่วยสุดพิเศษที่จะเข้ามาสร้างการรับรู้ เพิ่มกำไรยอดขาย ผู้ซื้อเข้าถึงและชมร้านค้าของคุณได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นประเด็นหลัก ที่จะช่วยให้ธุรกิจขายของออนไลน์เติบโต และประสบความสำเร็จนับว่าเป็นการตลาด e-Marketplace ที่สำคัญ ที่นักธุรกิจ และเจ้าของแบรนด์ทุกท่านไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด

นี่เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการโฆษณาที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์เจ้าของธุรกิจที่มีหน้าร้าน บน Marketplace ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยอดช่วยการันตียอดขายที่เพิ่มขึ้นและติดตามผลได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ดังนั้นน้องสุกิ ขอเชิญชวนให้ผู้ขายและนักธุรกิจออนไลน์ ลองเปิดใจใช้แพลตฟอร์ม e-commerce เพื่อเป็นช่องทางขายของอีกหนึ่งช่องทาง และค่อยติดตามข่างสาวอัปเดทเทรนด์ใหม่กับน้องสุกิได้ที่ Facebook และ YouTube ด้วยน้า