Header-sellsuki.webp
S E L L S U K I

สร้างตัวตนให้แบรนด์ ต้องรู้จัก Character Marketing


12 Jul 2022

Share with :
0

เพราะคาแรคเตอร์ สร้างตัวตนให้แบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น McDonald, Bar B Q Plaza, แม่มณี หรือน้องอุ่นใจก็ตาม ต่างก็สร้างภาพจำ สร้างการรับรู้ที่ดีให้แก่ลูกค้าได้ เพราะถ้าอยากให้สินค้า หรือบริการของคุณเป็นที่รู้จัก การจดจำจากภาพลักษณ์ หรือบุคลิกภาพของแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะทำให้ลูกค้าเกิดการรับรู้ เข้าใจ และกระตุ้นอารมณ์ในทางที่ดีระหว่างผู้ขาย และผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี และการที่แบรนด์หนึ่งตัวต้องการที่จะอยากสร้างตัวตนให้แบรนด์ หนึ่งกลยุทธ์การตลาด ที่คุณจะต้องทำความเข้าใจ และต้องรู้ นั่นก็คือ Character Marketing

Character Marketing ตีตลาดด้วยกลยุทธ์คาแรคเตอร์

Character Marketing คือ การวางแผนการตลาด ด้วยการเลือกใช้กลยุทธ์การสร้างคาแรคเตอร์ให้แก่แบรนด์ ทำการออกแบบสร้างสรรค์ให้แบรนด์มีตัวตนขึ้น มอบจุดยืน ที่เป็นจุดแข็งที่คู่แข่งไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ ผ่านการออกแบบจากทีมงานกราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่จะสะท้อนความเป็นตัวเองออกมา เพื่อให้แบรนด์ทำการสื่อสาร และเข้าถึงได้ง่าย หรือจะเรียกว่าดึงดูดความสนใจจากผู้ซื้อได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น

Brand Character คืออะไร?

Brand Character คือ การสร้างตัวตนของแบรนด์ ทั้งภายนอก ในส่วนของบุคลิก ภาพลักษณ์ และภายใน ที่จะสื่อนิสัยของแบรนด์ออกไปให้ลูกค้าได้รับรู้ เข้าใจถึงจุดประสงค์หลักที่ต้องการ และก่อนที่จะสร้างออกมาได้นั้น จะต้องอาศัยทฤษฎี Brand Personality และ Brand Archetypes

Brand Personality

  • สร้างจุดเชื่อมโยงสินค้ากับบุคลิกของแบรนด์

Brand Archetypes

  • ตามหาความเป็นตัวเอง ด้วยสัญลักษณ์ สร้างภาพจำ มอบคุณค่าให้แก่แบรนด์

Sellsuki X คาแรคเตอร์แบรนด์

เคสตัวอย่างจาก Sellsuki ผู้ช่วยธุรกิจออนไลน์ที่ครบเครื่องมากที่สุด ช่วยมองหาทางออกที่ใช่ให้ธุรกิจคุณ ซึ่งในแต่ละบริการของทางเซลสุกิ ต่างก็มีการสร้าง Brand Character ที่สื่อสารตัวตนออกมาได้อย่างชัดเจน ที่ไม่ว่าจะเป็น

Akita Fulfillment บริการคลังสินค้าครบวงจร

  • สร้างตัวตนผ่านน้องสุนัข สายพันธ์ุอะกิตะ หมาญี่ปุ่นตัวใหญ่

WizeMoves ผู้ให้บริการด้านการตลาดออนไลน์

  • ที่ปรึกษาการตลาด พร้อมช่วยดูแลตั้งแต่การวางแผน ทำโฆษณา และหากลุ่มลูกค้าแบบครบวงจร
    สร้างตัวตนผ่านน้องม้ายูนิคอร์น ที่จะสื่อสารว่า พร้อมดูแลธุรกิจ Startup ของคุณให้ครบจบที่เดียว

LINE Agency ผู้เชี่ยวชาญอันดับ 1 เรื่อง LINE OA

  • ที่ได้รับความไว้วางใจจากเจ้าของธุรกิจกว่า 6,000 แอคเคาท์
    สร้างตัวตนผ่านน้องกบตัวสีเขียว สัญลักษณ์ของโทนสี บ่งบอกถึงตัวไลน์ ที่ทางเราทำการดูแลนั่นเอง

Oc2Plus เครื่องมือจัดเก็บข้อมูล สำหรับวางแผนการตลาด ที่เจ้าของธุรกิจต้องมี

  • สร้างตัวตนผ่านน้องปลาหมึก ที่ทั้งฉลาด มีหนวดเยอะ ช่วยดูแลข้อมูลของคุณแบบครบถ้วนสมบูรณ์

และถ้าอยากสร้างตัวตนให้แบรนด์ อยู่อย่างแข็งแรง หากกำลังมองหาผู้ช่วยดี ๆ น้องสุกิ คือหนึ่งในตัวเลือกที่ดีและครบวงจรมากที่สุด พร้อมดูแล และให้คำปรึกษาด้านธุรกิจออนไลน์อย่างครบวงจร

ซึ่งหากมีความสนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติม คลิกที่นี่ และอย่าลืมเข้ามาติดตามช่องทางโซเชียลของน้องสุกิทั้ง Facebook และ Youtube พร้อมอัปเดตข่าวสารด้าน Digital Marketing ก่อนใครแน่นอน