Header-sellsuki.webp
S E L L S U K I

Linktree คืออะไร? ตัวช่วยรวมช่องทาง Social Media จบในที่เดียว


01 Mar 2022

Share with :
0

Linktree คืออะไร?

Linktree หรือเรียกอีกชื่อนึงว่า linktr.ee เป็นเว็บไซต์ที่สามารถสร้างลิงก์หลาย ๆ ลิงก์ จาก Social Media หลายๆ Platform ยกตัวอย่างเช่น Facebook, Instagram, Twitter และเป็นผลดีสำหรับร้านค้าออนไลน์ที่สามารถรวบรวมลิงค์ร้านค้าจากช่องทาง Platform ต่าง ๆ มารวมไว้ที่เดียว เว็บไซต์ Linktree สามารถใช้ได้ฟรี แต่ถ้าหากต้องการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้สวยขึ้นด้วยตนเอง จะต้องเสียค่าบริการเดือนละ 6 USD หรือประมาณ 197.82 บาท

ปัจจุบันเป็นที่นิยมในฝั่งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เป็นอย่างมาก ซึ่งจะนำมาวางไว้หน้าแฟนเพจ หรือส่งให้ลูกค้าผ่านช่องทางแชทเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า

วิธีการใช้งาน Linktree

  1. สมัครสมาชิกผ่านอีเมลของตนเอง ที่ linktr.ee โดยจะต้องเข้าไปยืนยันตัวตนผ่านอีเมลที่เราได้สมัคร
  2. Login เข้าสู่เว็บไวต์ Linktree
  3. ตั้งชื่อ Username จะเป็นชื่อที่โชว์หลังเว็บไซต์ เช่น linktr.ee/sellsuki
  4. เมื่อสร้าง Username เสร็จแล้ว ให้เลือก template ที่เราต้องการ
  5. ตั้งรูปโปรไฟล์ที่ Appearance
  6. ใส่ลิงก์ URL ที่อยากจะใส่ให้ขึ้นแสดง หรือช่องทางต่าง ๆ ที่อยากให้คนอื่น ๆ สามารถเข้าถึงเราได้
  7. สามารถใส่ไอคอนหรือ Thumbnail ที่มีรูปให้ หรือจะใส่เป้นรูปของตนเองก็ได้
  8. สามารถตั้ง Headline แยกให้เป็นสัดส่วนได้ กดตรงรูปสายฟ้า

ซึ่งในปัจจุบัน Linktree มีผู้ใช้มากกว่า 12 ล้านคน โดยคนดังที่ช่วยจุดกระแสได้แก่ Selena Gomez, Pharrell Williams กับ Alicia Keys จนทำให้เป็นที่รู้จัก และาปรับใช้โดยการนำ Linktree ไปวางไว้หน้า bio Instagram และที่สำคัญ Linktree มีระบบ Analytics ที่สามารถเก็บข้อมูลได้ว่ามีคนเข้ามาจากช่องทางไหนบ้างและคลิกไปช่องทางไหนต่ออีกด้วย

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม เกี่ยวกับตัวช่วยในการขายของออนไลน์ครบทุกแพลตฟอร์ม Sellsuki เรามีบริการ WizeMoves ที่จะคอยช่วยดูแลธุรกิจของคุณ ให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องได้แบบมืออาชีพ

และอย่าลืมติดตามน้องสุกิในช่องทางต่างๆ ตามนี้เลย Facebook และ Youtube หรือกดชมคลิปสั้นเกร็ดความรู้ต่างๆ ผ่าน TikTok เพื่อไม่ให้พลาดกิจกรรมและข่าวสารดี ๆ อีกมากมาย อย่าลืมมาติดตามกันเยอะ ๆ นะ