Header-sellsuki.webp
S E L L S U K I

LINE OA อาวุธลับ ธุรกิจอาหารเสริม เพิ่มกำไรเหนือคู่แข่ง


19 Jan 2024

Share with :
0

ธุรกิจอาหารเสริมกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เนื่องจากผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ส่งผลให้การแข่งขันในธุรกิจนี้มีความเข้มข้นมากขึ้นเช่นกัน ผู้ประกอบการจึงต้องหาวิธีใหม่ ๆ ที่จะดึงดูดลูกค้าและเพิ่มยอดขายให้เหนือคู่แข่ง

หนึ่งในวิธีเพิ่มยอดขายบนธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจคือ การใช้ LINE Official Account ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันยอดนิยมที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 50 ล้านคนในประเทศไทย ซึ่งสามารถช่วยให้ธุรกิจอาหารเสริมสามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าได้

ทำไมธุรกิจอาหารเสริมต้องใช้ LINE OA

เข้าถึงลูกค้าได้โดยตรง

ผู้ประกอบการสื่อสารไปยังลูกค้าได้โดยตรง ด้วยการส่งข้อความหรืออัปเดตข่าวสารต่างๆ ช่วยให้ผู้ประกอบการใกล้ชิดและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าได้ ตัวอย่างเช่น ผู้ประกอบการสามารถส่งข้อความแจ้งข่าวสารโปรโมชั่นหรือสินค้าใหม่ให้กับลูกค้าโดยตรง หรือตอบคำถามหรือข้อสงสัยของลูกค้าได้ทันที

สร้างฐานข้อมูลลูกค้าได้

สามารถเก็บรวบรวมข้อมูลของลูกค้า เช่น ชื่อ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล ฯลฯ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการวางแผนการตลาดและการขายได้ ตัวอย่างเช่น ผู้ประกอบการสามารถใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมการซื้อของลูกค้า เพื่อวางแผนโปรโมชั่นหรือสินค้าใหม่ๆ ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า

ทำการตลาดและการขายได้มีประสิทธิภาพ

มีเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยในการทำการตลาดและการขาย เช่น การสร้างคอนเทนต์ การทำโปรโมชั่น ฯลฯ ซึ่งช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถทำการตลาดและการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น ผู้ประกอบการสามารถใช้เครื่องมือสร้างคอนเทนต์เพื่อสร้างบทความหรือวิดีโอเกี่ยวกับสุขภาพ เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ รีวิวสินค้า ฯลฯ เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า หรือใช้เครื่องมือทำโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นให้เกิดการสั่งซื้อสินค้า

เทคนิคลับในการใช้ LINE OA เพิ่มยอดขาย

สร้างคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ

คอนเทนต์ที่มีคุณภาพจะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าและกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วม โดยคอนเทนต์ที่เหมาะกับธุรกิจอาหารเสริม เช่น บทความเกี่ยวกับสุขภาพ เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ รีวิวสินค้า ฯลฯ ผู้ประกอบการควรสร้างคอนเทนต์ที่มีประโยชน์และน่าเชื่อถือ เพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลที่ดีและเชื่อถือแบรนด์ได้

ทำโปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆ

โปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆ จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการสั่งซื้อสินค้า โดยผู้ประกอบการสามารถจัดโปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆ ได้ตามงบประมาณและเป้าหมายที่ต้องการ เช่น โปรโมชั่นลดราคา โปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 กิจกรรมลุ้นรับของรางวัล ฯลฯ ผู้ประกอบการควรเลือกโปรโมชั่นและกิจกรรมที่เหมาะสมกับสินค้าและกลุ่มเป้าหมาย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อซ้ำ

ให้บริการหลังการขายที่ดี

บริการหลังการขายที่ดีจะช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าและกระตุ้นให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ โดยผู้ประกอบการควรให้บริการหลังการขาย เช่น ตอบคำถามลูกค้า แก้ไขปัญหาให้ลูกค้า ฯลฯ ผู้ประกอบการควรให้บริการหลังการขายที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจและประทับใจ

ตัวอย่างการนำไปใช้ในธุรกิจอาหารเสริม

  • แบรนด์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ สามารถสร้างคอนเทนต์เกี่ยวกับเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ โภชนาการ ฯลฯ เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า
  • แบรนด์อาหารเสริมลดน้ำหนัก สามารถทำโปรโมชั่นลดราคา หรือจัดกิจกรรมลุ้นรับของรางวัล เพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อซ้ำ
  • แบรนด์อาหารเสริมบำรุงผิว สามารถให้บริการหลังการขาย เช่น ตอบคำถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ แก้ไขปัญหาผิวของลูกค้า ฯลฯ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า

LINE OA เป็นอาวุธลับที่จะช่วยให้ธุรกิจอาหารเสริมสามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าได้ เจ้าของแบรนด์จึงสามารถต่อยอด เพื่อสร้างยอดขายและเพิ่มกำไรเหนือคู่แข่ง

ทีม LINE Agency by Sellsuki พร้อมเป็นเพื่อนคู่คิดธุรกิจออนไลน์ ด้วยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ที่สามารถช่วยบริหารจัดการ LINE Official Account ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตรงกับความต้องการของธุรกิจคุณ

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจออนไลน์ประเภทไหน เราพร้อมดูแลและใส่ใจ เพื่อให้คุณสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างใกล้ชิด เข้าถึงลูกค้าได้โดยตรง และช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด

หากเจ้าของธุรกิจและเจ้าของแบรนด์ต้องการทราบเคล็บลับหรือข่าวสารอัปเดตเกี่ยวกับ LINE เพื่อนำไปใช้ต่อยอดธุรกิจออนไลน์ให้เติบโตอย่างยั่งยืน สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ Sellsuki หรือช่องทางโซเชียลมีเดีย Facebook, Youtube และ TikTok ของเราได้ครับ