Header-sellsuki.webp
S E L L S U K I

รวมเทคนิคเพิ่มยอดขาย ออเดอร์พุ่งบนแอพขายของออนไลน์ Shopee


01 Mar 2022

Share with :
0

สำหรับแม่ค้าออนไลน์หรือเจ้าของธุรกิจแล้ว Shopee เป็นแพลตฟอร์มที่ไม่มีใครไม่เคยใช้ในยุคนี้ แต่ด้วยความที่เป็นแพลตฟอร์มยอดฮิต ทำให้การแข่งขันของร้านค้าสูงตามไปด้วย วันนี้น้องสุกิจะมาแชร์เทคนิคดี ๆ ในการเพิ่มยอดขายบน Shopee ให้เพื่อน ๆ ได้นำไปปรับใช้กัน !

1.เพิ่มยอดขายด้วย เข้าร่วมแคมเปญต่าง ๆ

อย่างที่เราทราบกันดีว่า แพลตฟอร์ม e-Comerce ต่าง ๆ นั้น มักจะมีแคมเปญมากมายเพื่อดึงดูดนักช้อปอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น Double Campaign อย่างวันที่ 9.9 11.11 หรือจะเป็น Mid Month Sale ซึ่ง Shopee จะมีการจัดแคมเปญอยู่เกือตลอดทั้งเดือน เท่ากับว่าร้านค้าที่เข้าร่วมแคมเปญเหล่านี้ ก็มีโอกาสที่สินค้าจะถูกดันขึ้นไปในอันดับต้น ๆ ของหน้าการค้นหา ช่วยเพิ่มโอกาสในการพบเห็นและคลิกเลือกสินค้ามากยิ่งขึ้น

2. เข้าร่วมโปรแกรมส่งเสริมการขาย

สำหรับร้านค้าที่อยู่บน Shopee นั้น ตัวแพลตฟอร์มเองก็มีโปรแกรมส่งเสริมการขายต่าง ๆ ที่จะเข้ามาช่วยสนับสนุนให้ร้านค้าของคุณนั้นน่าสนใจและถูกพบเห็นได้มากยิ่งขึ้น โดยสำหรับร้านค้าที่เข้าร่วมก็จะได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ อย่างการติดป้ายแท็กพิเศษต่าง ๆ หรือโค้ดส่วนลดค่าส่งฟรี โค้ดส่วนลดพิเศษเฉพาะร้านของคุณ สิ่งเหล่านี้ก็เป็นหนึ่งตัวช่วยที่จะดึงดูดให้ลูกค้านั้นกดเลือกซื้อสินค้าจากร้านของคุณมากยิ่งขึ้น

3. ดึงดูดลูกค้าด้วยบัตรกำนัลต่าง ๆ

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจสำหรับร้านค้าบน Shopee คือสามารถสร้างบัตรกำนัลหรือบัตรส่วนลดต่าง ๆของตัวเองได้ เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้มาซื้อหรือสนใจสินค้าภายในร้าน โดยสามารถโปรโมทบนช่องทางต่าง ๆ ให้ลูกค้ารับรู้ได้ เช่น LINE Openchat, Facebook, IG เป็นต้น

4. โปรโมทสินค้าภายในร้าน

บน Shopee นั้น ร้านค้าสามารถที่กดโปรโมทสินค้าของตัวเองได้ทุก ๆ 4 ชั่วโมง โดยสามารถเลือกรายการสินค้าที่ต้องการโปรโมทได้สูงสุด 5 รายการ ไม่ว่าจะเป็นไอเทมยอดนิยม หรือรายการโปรโมชั่นต่าง ๆ โดยการกดโปรโมทนั้นจะทำให้สินค้าของคุณถูกแสดงในอันดับต้น ๆ ของหน้าการค้นหาทำให้เกิดการพบเห็นหรือคลิกเข้ามาเยี่ยมชมภายในร้านเพิ่มขึ้นได้

5. ทำโฆษณา CPAS เพิ่มโอกาสปิดการขาย

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียโอกาสสำหรับลูกค้าที่เคยเข้ามาเยี่ยมชมสินค้าภายในร้านหรือกดสินค้าใส่ตะกร้าแล้วแต่ยังไม่ชำระเงิน โฆษณา CPAS คือตัวช่วยที่จะทำให้ร้านค้าของคุณสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีแนวโน้มในการปิดการขายได้สูง ผ่านการทำการโฆษณาแบบ Remarketing ไปยังกลุ่มคนที่สนใจสินค้าของคุณบนช่องทาง Facebook ช่วยเพิ่มโอกาสในการปิดการขายให้มากยิ่งขึ้น

นอกจากทั้งหมดที่น้องสุกิได้แชร์แล้วนั้นอย่าลืมใส่ใจรายละเอียดสำคัญเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปสินค้าที่สวยงาม สร้างหน้าร้านให้ดูน่าเชื่อถือ หรือกระตุ้นให้มีการรีวิวเยอะ ๆ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้ร้านของคุณ

และทั้งหมดนี้ก็คือเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณเพิ่มยอดขายบน Shopee

และหากสนใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเพิ่มยอดขายบน Shopee ด้วยการทำโฆษณา CPAS สามารถสอบถามเพิ่มเติมหรือปรึกษาทีมงานของเราได้เลย คลิก! Facebook และ YouTube อย่าลืมกดติดตาม เพื่อไม่ให้พลาดเรื่องราวดี ๆ กันนะ